Thiết kế nhà vườn 1 tầng

Thiết kế nhà vườn 1 tầng 140m2 tại Vĩnh Phúc

Ngôi nhà vườn được thiết kế trên khu đất 860 m2 tại Xã Định Trung – Tp Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Chủ đầu tư là vợ chồng chú Thành và cô Ngân, cô chú đều là người nông nghiệp. Do các con đã trưởng thành và gia đình bắt đầu có thêm thành viên mới lên không gian của ngôi nhà hiện tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt. Chú đã chủ động tìm hiểu và liên hệ với công ty để trao đổi về việc thiết kế và xây dựng 1 ngôi nhà vườn mới trên khu đất ông bà để lại. Cô chú mong muốn ngôi nhà mới vẫn được thiết kế theo lỗi nhà 3 gian truyền thống vì những ưu điểm trong những ngày có cỗ bàn hay đoàn tụ gia đình, bên cạnh đó thiết kế 4 phòng ngủ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi. Khu vực bếp và nhà wc cô chú vừa xây xong tách biệt với ngôi nhà mới.

Sau khi về khảo sát và tiếp nhận nhu cầu thiết kế của chú Thành, các KTS của FH Design đã đưa ra phương án thiết kế khiến cô chú và mọi người trong gia đình đều cảm thấy rất hài lòng.

Công năng ngôi nhà được thiết kế với trung tâm là 3 gian truyền thống, các khối phòng ngủ được xây dựng quanh 3 gian chính. Các phòng ngủ đều có diện tích dao dộng từ 12 – 18 m2. Diện tích phù hợp với nhu cầu xắp đặt đồ nội thất cơ bản như giường, tủ, bàn ghế, bàn làm việc…. Ngôi nhà cũng được thiết kế dự trù sẵn khoảng thang chờ (sẽ xây khi gia đình phát sinh thêm nhu cầu ). Bên cạnh khu thang chờ là cửa xuống khu vực nhà ăn + bếp và wc chung.

Ngôi nhà vườn 1 tầng có hình thức kiến trúc đẹp với mái ngói đỏ gần gũi và những mảng tường được tính toán ốp đá trang trí, hệ thống cửa sổ các phòng ngủ cũng được thiết kế rộng và thoáng giúp cho các không gian nội thất luôn tràn ngập ánh sáng và thiên nhiên, không còn bí bách như không gian trong những mẫu nhà cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *