Thiết kế nhà vườn 1,5 tầng tại Vĩnh Phúc

Thiết kế nhà vườn hiện đại 150 m2 tại Vĩnh Phúc.

Gia chủ là anh Nguyễn Huy Sự sinh năm 1980 quê tại xã Yên Phương – Yên Lạc – Vĩnh Phúc. Anh đang công tác tại Hà Nội và đã có nhà riêng , tuy nhiên do ngôi nhà ở quê ông bà đang ở không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình hiện nay, phần nữa vì muốn cả nhà có 1 không gian sống chất lượng và khang trang hơn lên anh đã liên hệ với công ty để được tư vấn thiết kế 1 ngôi nhà vườn 1,5 tầng.

Sau khi về gặp gỡ và khảo sát hiện trạng khu đất thiết kế nhà vườn, các KTS đã nhận thấy 1 số đặc điểm cần lưu ý khi thiết kế do khuôn viên đấ không được vuông vắn. Bên cạnh đó gia đình là trưởng lên muốn nhà mới cũng theo lối nhà 3 gian truyền thống tại Miền Bắc. Sau khi làm việc và trao đổi về nhu cầu thiết kế nhà với gia chủ các KTS của FH Design đã lên phương án thiết kế mặt bằng và phối cảnh như sau:

Mặt bằng nhà vườn được thiết kế phù hợp với mong muốn của gia đình. Phía ngoài cổng vào là 1 khoảng sân trước để xe, đi qua sảnh chính tới không gian 3 gian truyền thống, so với cách bố trí 3 gian quen thuộc của mẫu nhà truyền thống KTS nhận thấy cần có sự thay đổi để phù hợp xu hướng mới hơn do đó đã chủ động thiết kế phòng khách rộng hơn để ngôi nhà có diện tích sinh hoạt thoải mái và sang trọng hơn. Do đặc điểm khu đất có những khoảng lồi ra và thụt vào lên đòi hỏi người thiết kế lên công năng phù hợp tránh trường hợp lãng phí quỹ đất và tạo ra những khoảng đất cô lập. Các khối nhà vì vậy mà được xắp đặt theo hình thái khu đất rất phù hợp.

Công năng tầng 1 được thiết kế trên diện tích khoảng 100m2 bao gồm 3 gian chính phía trước nhà, 1 phòng ngủ cho ông bà rộng 13,2m2. Phòng bếp và ăn rộng rãi phù hợp với gia đình chủ nhà. Khu wc và sân rửa được bố trí tách biệt khỏi khối sinh hoạt của gia đình. WC chung có diện tích rộng 7m2.

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ khép kín với wc rộng 7m2. Ngoài 2 phòng ngủ, trên tầng 2 còn có 1 ban công rộng , buổi tối có thể ngồi hóng gió mát.

Ngôi nhà vườn 1,5 tầng tại Vĩnh Phúc được thiết kế theo phong cách hiện đại, điểm đặc biệt trong thiết kế tổng thể là các KTS đã khai thác và xắp xếp được các không gian sinh hoạt theo đúng mong muốn của chủ nhà và phù hợp nhất với hình thái của khu đất hiện trạng mang đến cho gia đình 1 không gian sống mới đẹp và hiện đại hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *